รีวิวเกม Zilant เกม MMORPG Open World บนมือถือสุดแฟนตาซี

ในปัจจุบันเกมมือถือแนว MMORPG ในบ้านเรามีเยอะมากการแข่งขันก็จะสูงไปด้วย ซึ่งถ้าเกมดีจะอยู่ได้ยาวๆ แต่ถ้าเกมแย่ก็ไม่รุ่งเลยก็มี ซึ่ง Zilant เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ตัวล่าสุดจากค่าย Efun ที่จะมาท้าพิสูจน์ว่าตัวเองเจ๋งจริง หรือแค่ธรรมดา ธีมของเกมจะเน้นไปที่โลกสไตล์แฟนตาซีฝั่งยุโรป เราจะได้รับบทเป็นหนึ่งในนักผจญภัยสุดแกร่ง ที่จะต้องออกเดินทางเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ เพื่อนๆ สามารถโหลดบนสโตร์ไทยได้ทั้งในระบบ Android และ iOS

 


เกี่ยวกับตัวเกม

Zilant เป็นเกมมือถือแนว MMORPG Open World ที่ค่อนข้างโดดเด่นด้วยโลกของความเป็นแฟนตาซีสุดอลังการ ตัวเกมมาด้วยกราฟฟิกแบบ 3D เต็มรูปแบบ มุมกล้องภายในเกมสามารถหมุนไปมาได้ 360 องศา และสามารถซูมเข้าออกได้อย่างอิสระ ทั้งนี้ตอนเริ่มเกมเราจะสามารถเลือกตัวละครได้ 4 อาชีพประกอบไปด้วย Dragon Rider, Oracle, Archer, และ Prophet ทั้งนี้ตัวเกมจะมีรูปแบบการเล่นในสไตล์วิ่งเควส และใช้ระบบต่อสู้แบบ Auto เป็นหลัก

 


ความโดดเด่นของเกมเกมนี้สูงสุดน่าจะเป็นเรื่อง “กราฟฟิกและงานออกแบบ” ของตัวเกม ผมคิดว่ากราฟฟิกของเกมเกมนี้ค่อนข้างงดงามอยู่พอสมควร โดยเฉพาะเอฟเฟคที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะสกิล ถือเป็นอะไรที่โดดเด่นไม่น้อยทีเดียว ในด้านงานออกแบบเองก็ดีไม่แพ้กัน ไอเทมสวมใส่ต่างๆ หน้าตาตัวละคร ฉาก จนรวมไปถึงมอนสเตอร์ มีการออกแบบมาเป็นอย่างดี โดยเฉพาะมังกรของเกมเกมนี้ ถือว่าสวยและดูดุดันดีทีเดียว

 


สำหรับด้าน “ระบบการเล่น” ตัวเกมใช้ระบบการต่อสู้สไตล์ Action RPG แต่จะไม่เน้นด้าน Action มากนัก โดยบนหน้าจอเราจะสามารถเลือกสกิลออกมาใช้ได้เพียง 4 สกิลเท่านั้น ทั้งนี้อย่างที่ผมระบุไปเบื้องต้น ตัวเกมค่อนข้างจะมีรูปแบบการเล่นแบบ Auto ทำให้ระบบการควบคุมของตัวเกมไม่มีอะไรที่ซับซ้อนมากนัก ทั้งนี้ระบบที่ตัวเกมพยายามนำเสนอเป็นหลัก ดูแล้วน่าจะเป็น “ระบบปีก” ซึ่งตัวละครของเราจะสามารถบินบนฟ้าได้หากใส่ปีกอยู่ โดยปีกของเกมเกมนี้ก็มีอยู่หลายอย่างทีเดียว ส่วนในด้าน “การอัพเกรด” ตัวเกมมีระบบอัพเกรดเหมือนเกมทั่วๆ ไป ตัวละครเราจะแกร่งขึ้นจากการเพิ่มระดับของเลเวล สัตว์เลี้ยง อุปกรณ์สวมใส่ ปีก สกิล และการเพิ่มพลังให้กับอุปกรณ์ต่างๆ

 


เกมมือถือ MMORPG ทั่วๆ ไป ที่มีดีด้านกราฟฟิก

Zilant เป็นเกมมือถือที่ไม่ได้เป็นเกมที่แย่ แต่สำหรับผมๆ ได้ลองเล่นเกมแนวนี้มาเยอะมากจนเอียน ผมเลยคิดว่าว่ามันไม่ได้มีจุดเด่นอะไรที่ดูน่าสนใจมากไปกว่าเกม MMORPG อื่นๆ ถ้าถามว่าผมชอบอะไรในเกมเกมนี้มากที่สุด ผมก็คงบอกได้เพียงอย่างเดียวว่า คงเป็นกราฟฟิก และงานออกแบบ ซึ่งค่อนข้างทำออกมาในแบบสว่างๆ ไม่อึมครึมเหมือนในเกมอื่นๆ เท่านั้นเอง

 

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*