[Review] Doom Bots of Doom! จากเกม League of Legends โหมดที่จะทำให้คุณหัวร้อนขั้นสุด!

ใกล้จะถึงวัน Halloween กันแล้ว หลากหลายเกมก็ได้ออกมาจัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลสุดสยองนี้ รวมไปถึงเกม League of Legends ก็ได้จัดกิจกรรมวัน Halloween ด้วยการวางจำหน่ายสกิน Limited ทั้งของเก่าและของใหม่อย่าง สกินเซ็ต Bewitching ของ Morgana และ Tristana สกิน Little Devil ของเจ้า Teemo รวมไปถึงวอร์ดสกินและ Icon Summoner ก็ถูกนำมาวางจำหน่ายเช่นกัน รีบไปจับจองกันก่อนที่จะหมดเวลานะคะ นอกจากของตกแต่งที่นำมาวางจำหน่ายแล้ว ในช่วงเทศกาล Halloween ทาง Riot ยังได้ปล่อยโหมดเกมที่ทำให้เราหัวร้อนโคตร ๆ อย่าง Doom Bots of Doom! ที่จูนจะนำมารีวิวให้ดูกันในวันนี้ค่ะ แหน่ะ… เห็นคำว่าบอทก็คิดว่าปอกกล้วยเข้าปากแล้วล่ะสิ คิดผิดซะแล้ว

มารู้จัก Doom Bots of Doom! กันก่อน ทำไมจูนถึงบอกว่ามันเป็นโหมดที่ทำให้หัวร้อนทั้ง ๆ ที่มันเป็นแค่บอท? ใช่ค่ะ มันเป็นแค่บอท บอทที่มีบัฟมหาศาล สกิลอีกเป็นสิบในตัวเดียว สมมุติว่าเราเจอ Lux Bot ในโหมดธรรมดา ทุกคนก็คงคิดว่าเป็นเรื่องชิล ๆ เกมนี้ Eazy แต่ถ้าหากคุณได้เจอกับ Lux Bot ในโหมดบอทนรกนี้ล่ะก็ เธอจะทำให้คุณต้องร้องไห้จนถึงกับต้องร้องขอชีวิตเลยทีเดียว เพราะอะไรน่ะหรอ? ถ้าเป็น Lux ทั่วไปคุณจะเห็นอัลติของเธอเป็นแค่ทางตรงและมีอันเดียว แต่ในโหมดนี้ คุณจะต้องพบเจอกับสกิล Final Spark รอบทิศทางเรียกได้ว่า สามร้อยหกสิบองศา (ลากเสียงยาวและทำนิ้วหมุน) เลยล่ะ และไม่ใช่แค่สกิลของ Lux เท่านั้นนะคะ ไม่ว่าจะเป็นสกิลของ Ezreal หรือจะเป็นอัลติของ Amumu ที่กว้างถึงครึ่งจอ อัลติของ Fiddlestick ที่ไม่รู้โผล่มาจากไหนอีก สิ่งเหล่านี้แหละค่ะ ที่ทำให้มันถูกเรียกว่า Doom Bots หรือบอทนรกนั่นเอง

มาเข้าเรื่องเกมเพลย์กันเลยดีกว่าค่ะ เมื่อเราสร้างห้อง Doom Bots of Doom! จะมีให้เราเลือก 2 แบบคือ The Teemoing กับ The Gauntlet หลังจากนั้นเราจะได้เลือกแชมป์เปี้ยนที่เราต้องการเพื่อที่จะไปสู้กับ Doom Bots จูนแนะนำว่าถ้าอยากชนะในโหมดนี้ให้เลือกแชมป์เปี้ยนที่สามารถรีดดาเมจได้สูง ๆ และเลือกให้ครบตามตำแหน่งค่ะ จะทำให้โอกาสชนะสูงขึ้นมานิดนึง 

เมื่อเข้าเกมสำหรับโหมด The Gauntlet เราจะต้องทำการโหวตความยากของบอท ซึ่งจะมีตั้งแต่เลเวล 1-100 ก่อนเข้าสู่ Summoner Rift ค่ะ ส่วนในโหมด The Teemoing จะเป็นความยากแบบปกติ ทั้ง 2 โหมดจะมีภารกิจให้เราทำแบ่งเป็นภารกิจหลักและรอง ภารกิจหลักนั้นเราจะต้องอยู่ให้รอดถึงนาทีที่ 15 เมื่อครบ 15 นาที ฝั่งบอทจะทำการอันเชิญบอสออกมานั่นก็คือ Devil Teemo นั่นเอง เราจะต้องโค่นมันให้ได้ ถึงจะเป็นการเสร็จสิ้นภารกิจหลัก

สำหรับเจ้า Devil Teemo จะมีสกิลปล่อยตรีศูลหรือหอกสามง่ามออกมา เมื่อเราโดนจะทำให้เราตาบอดไปสักพักนึง นอกจากตรีศูลแล้วยังปล่อยเห็ดพิษที่เป็น Signature ของมันเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือใหญ่ขึ้น (มว๊ากกกกกกกกกกกกก) ซึ่งมีดาเมจมหาศาลอย่าได้ไปโดนเข้าล่ะ ในส่วนของภารกิจรองจะมี 3 ภารกิจด้วยกัน คือ สังหารบอท 10 ครั้ง จะได้ของรางวัลเป็น ลดความเสียหายที่ได้รับ, สังหารบอท 20 ครั้ง จะได้รับของรางวัลเป็นทอง, สังหารบอท 30 ครั้งจะได้รับ Tenacity หรือลดค่า CC ที่ได้รับนั่นเอง

 

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จูนได้เข้าไปลองเล่นโหมด Doom Bots of Doom! มาแล้ว ก็บอกได้คำเดียวว่า หัวร้อนนนนน เป็นบอทที่ทำให้จูนและเพื่อน ๆ ร้องไห้ได้จริง ๆ ค่ะ ถึงมันจะยากมากและไม่เคยเล่นชนะเลยก็ตาม แต่ก็พูดได้เลยว่ามันก็สนุกมากเหมือนกัน ใครที่ไม่ชอบอะไรง่าย ๆ ควรจะสละเวลามาลองเล่นโหมดนี้ค่ะ ส่วนใครที่อยากอยู่อย่างสงบและจิตใจไม่เข้มแข็งพอก็ขอให้ผ่านโหมดนี้ไป แต่ถ้าอยากจะลองก็ไม่ว่ากัน อย่าเผลอทุบโต๊ะหรือปาคีย์บอร์ดล่ะ เตือนแล้วนะ สำหรับโหมด Doom Bots of Doom! จะมีให้เล่นอีกครั้งในวันที่ 28 – 31 ตุลาคมนี้ ทำหัวให้เย็นกันไว้ก่อนจะไปบวกกับบอทนรกในช่วงสุดสัปดาห์นี้นะ!

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*