ดับฝัน! Titanfall Online ถูกยกเลิกการพัฒนาแล้วเนื่องจากเหตุผลทางธุรกิจของ EA

หลังจากที่ Titanfall Online เกมออนไลน์ Action Shooting ในมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่เปิดให้บริการให้เล่นฟรี เป็นผลงานของ Electronic Art [EA] และทีมผู้พัฒนา Respawn Entertainment ที่จับมือร่วมกันพัฒนากับค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากแดนเกาหลี Nexon ได้ประกาศเปิดทดสอบ Close Beta Test และกำลังจะเปิดให้บริการของเซิร์ฟเวอร์เกาหลี [KR] เป็นที่แรก กลับเกิดเรื่องเหนือความคาดหมายเมื่อทาง Respawn Entertainment และ Nexon ได้ประกาศว่าจะยุติการพัฒนาเกม Titanfall Online พร้อมยกเลิกการวางจำหน่ายแล้วเนื่องจากเหตุผลทางธุรกิจของ EA ที่ได้ตัดสินใจไว้แล้วค่ะ

โดยทาง Nexon ได้กล่าวต่อเรื่องนี้ว่า “เป็นความจริงที่ตอนนี้พวกเรายกเลิกการพัฒนาเกม Titanfall Online เนื่องมาจากการตัดสินใจทางธุรกิจของ EA หลังเห็นกระแสตอบรับตัวเกมช่วง Closed Beta Test ที่ไม่ค่อยดีนักบวกกับกระแสเกมแนว Battle Royale ที่กำลังมาแรง หลังจากที่คิดไตร่ตรองอยู่นานทาง EA จึงตัดสินใจยุติการพัฒนาตัวเกม แล้วหันไปทุ่มเทเพิ่มอะไรใหม่ๆ ในเกมที่พวกเราร่วมมือกันอยู่แทนอย่าง FIFA Online 4 รวมไปถึงการพัฒนาโปรเจกต์เกมใหม่ที่จะสร้าความประหลาดใจแก่ผู้เล่น ซึ่งน่าจะส่งผลดีกว่าต่อบริษัทของพวกเรา”

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากๆ เลยค่ะที่ตัวเกม Titanfall Online ถูกยกเลิกการพัฒนา แต่ทามาโมะจังก็เข้าใจนะคะว่ามันเป็นเรื่องของธุรกิจด้วย หากตัวเกมทำแล้วไม่คุ้มทุน จะหันไปทุ่มเทปรับปรุงตัวเกมเก่าๆ หรือพัฒนาโปรเจกต์เกมใหม่แทนจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าจริงๆ นั่นแหละค่ะ นอกจากนี้ทีมผู้พัฒนา Respawn Entertainment ก็กำลังยุ่งอยู่กับการพัฒนาเกม Star Wars ภาคใหม่อยู่โดยมีชื่อว่า Star Wars: Jedi Fallen Order อีกด้วยค่ะ ดังนั่นกว่าเราจะได้เห็นเกมซีรี่ส์ Titanfall คงอีกนานเลยค่ะ ก็ต้องลุ้นว่าโปรเจกต์เกมใหม่ของพวกเขาจะเป็นยังไงกัน หากมีข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเมื่อไหร ทามาโมะจังและทีมงาน PlayUlti จะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

สำหรับใครที่ไม่รู้จักเกม Titanfall Online มาก่อนจะเป็นเกมแนว Action Shooting ในมุมมองบุคคลที่หนึ่งโดยยังคงเอกลักษณ์เดิมของเกมซีรี่ส์นี้คือการเรียกหุ่นยนต์ยักษ์ออกมาช่วยในการสู้รบ แต่จะเน้นการออนไลน์เป็นทีมและตัวเกมจะแบ่งผู้เล่นเป็นสองฝั่งคือ Militia และ IMC โดยหุ่นที่สามารถเรียกมาใช้งานได้มีถึง 4 แบบดังนี้ Atlas, Ogre, Stryder และ Destroyer
ส่วน Star Wars: Jedi Fallen Order จะเป็นเกมแนว Action ในมุมมองบุคคลที่สาม โดยเนื้อเรื่องจะอยู่ในช่วงเวลาระหว่าง Star Wars: Episode III – Revenge of the Sith และ Star Wars: Episode IV – A New Hope ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหล่า Jedi ถูกไล่ล่า พร้อมยืนยันว่าตัวธีมเกมนั้นสุดแสนจะมืดมนที่สุดในซีรี่ส์ Star Wars เลย ตัวเกมกำหนดวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 (เดือนกันยายน – เดือนพฤษจิกายน) คาดว่าจะลงทั้ง PC [Origin], PlayStation 4 และ Xbox One นอกนั้นยังถือเป็นความลับนะจ๊ะ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*