[พรีวิว]Dragon Ball Legends ปลดปล่อยพลังซูเปอร์ไซย่า บู๊มันส์กลางอากาศ!!

Dragon Ball Legends เกมดราก้อนบอลแนว Action PvP ฟอร์มยักษ์จาก Bandai Namco ได้ความสนใจจากแฟนๆ ทั่วโลกอย่างมากมาย หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าไปปรากฏว่ามีผู้ให้ความสนใจกันมากกว่า 3 ล้านคนกันเลยทีเดียว ตอนนี้เปิดให้แฟนๆ เล่นกันจริงแล้ว เรามาดูกันว่าจะบู๊จะมันส์แค่ไหน

ตัวอย่าง 

ตัวละครดราก้อนบอล

เกม Dragon Ball Legends มีให้เลือกกราฟิกในแบบธรรมดาที่มือถือสเปคไม่สูงมาเล่นได้ และกราฟิกระดับสูงสำหรับมือถือสเปคแรงที่จะเปิดกราฟิกที่สวยงาม นับว่าด้านกราฟิกก็ไม่ธรรมดา ได้อารมณ์เดิมๆ ของการ์ตูนเลย  ในด้านธีมของเกมนั้นแน่นอนว่าธีมหลักของเกมก็จะนำมาจากซีรีย์ “ดราก้อนบอล” การ์ตูนสุดฮิตตลอดกาล ในด้านตัวละครนั้นก็ได้ลายเส้นการออกแบบจากอาจารย์ อะกิระ โทริยาม่า เป็นผู้ออกแบบเช่นเดิมทำให้แฟนๆ ดราก้อนบอลจะได้สัมผัสกับตัวละครของดราก้อนบอลหลากหลายตั้งแต่ภาคแรกจนถึงภาคล่าสุด เพื่อนๆ จะได้พบกับตัวละครเดียวกันแต่หลายร่างตัวอย่างเช่น ร่างปกติ หรือ ร่างซุปเปอร์ไซย่า ซึ่งแต่ละร่างก็จะมีความสามารถในการต่อสู้ที่แตกต่างกันด้วย

ตัวละครใน Dragon Ball Legends มีการแบ่งเป็นเป็น 3 เกรดคือ Hero, Extreme, Sparking พร้อมแต่ละตัวละครจะมีระดับดาวตั้งแต่ไม่มีดาว และเพิ่มจำนวนดาวไปเรื่อยๆ เมื่อเราซัมมอนได้ตัวละครซ้ำกันหรือเก็บชิ้นส่วนตัวละครได้ครบกำหนด พร้อมกับมีระบบธาตุที่มีการแพ้ชนะกันด้วย และยังมีการแบ่งประเภทการต่อสู้กันอย่างเช่นสายโจมตีใกล้ โจมตีไกล สายป้องกัน และสายซัพพอร์ต ทำให้มีความหลากหลายในการวางแผนการต่อสู้ในแต่ละฉากแต่ละด่านแต่ละการต่อสู้ ตัวละครแต่ละตัวสามารถอัพเลเวลเพื่อเพิ่มพลังความสามารถให้สูงขึ้นได้ และแต่ละตัวละครจะสามารถใส่อุปกรณ์เพิ่มความสามารถได้เริ่มต้นที่ 1 ชิ้นและจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ ตามระดับ ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ก็จะสามารถอัพเกรดได้เช่นกัน นอกจากนี้ตัวละครของ Dragon Ball Legends จะสามารถอัพพลังที่เรียกว่า Soul Boost ที่เสมือนกับการอัพสกิลพาสซีฟของตัวละคร แต่ในการอัพต้องใช้หินวิญญาณในการอัพด้วย

ควบคุมง่ายด้วยนิ้วเดียว

การควบคุมหรือการบังคับภายในเกม Dragon Ball Legends จะเป็นการต่อสู้กันในฉากกลางอากาศเลย โดยชูเอาไว้ว่าแค่นิ้วเดียวก็มันส์ได้ ซึ่งเมื่อเล่นจริงมันก็เป็นตามนั้นเพราะเกมนี้การบังคับง่ายมากใช้เพียงนิ้วเดียวก็เล่นได้แล้ว ซึ่งจะใช้เพียง การเลื่อนซ้าย-ขวา- บน-ล่าง มีหลอดพลังงาน 100 เพื่อใช้กับการ์ดท่าทางการต่อสู้สูงสุด 4 อัน ในแต่ละการ์ดต่อสู้จะมีค่าพลังงานกำกับไว้ ค่านั้นคือค่าพลังงานที่ต้องใช้ในการใช้ท่าสกิลโจมตีนั้นเอง และเมื่อที่ไอคอนของตัวละครมีค่าพลังเต็มเราสามารถกดใช้ท่าพลังเฉพาะตัวได้ด้วย ถ้าเรากดค้างที่หน้าจอก็จะเป็นการชาร์จพลังงานให้เต็ม 100 ไวขึ้น แต่ตัวละครเราจะยืนเป็นเป้านิ่ง และสุดท้ายมีการใช้ท่าโมตีใหญ่แบบประสานกับคนในทีมหรือท่าไม้ตายก็ว่าได้ที่เรียกว่า “RisinG RusH” ซึ่งจะได้มาจากเมื่อเรากดใช้การ์ดท่าโจมตีต่างๆ บางใบจะมีรูปลูกแก้วมังกรอยู่ เมื่อเราสะสมครบ 7 ลูกก็จะเรียกท่า “RisinG RusH” ออกมา ก็จะระเบิดท่าไม้ตายสุดแรงออกมานั้นเอง และในการต่อสู้สามารถกดสลับตัวละครมาสู้ได้ด้วย

โหมดเนื้อเรื่องตามต้นฉบับการ์ตูน

เนื้อเรื่องของ Dragon Ball Legends จัดมาให้เล่นกันเริ่มตรงตามกับในหนังสือการ์ตูนเลย โดยจะมีฉากคันซีนแทรกในแต่ละด่านเนื้อเรื่องของเราที่เจอ ในส่วนการต่อสู้ในโหมดเนื้อเรื่องเราก็จะต้องเจอกับตัวร้ายต่างๆ ที่ยกออกมาจากในการ์ตูนเลยเช่นกัน ซึ่งจะมีการแบ่งเป็นพาร์ทต่างๆ และแบ่งเป็นเนื้อเรื่องจากหนังสือการ์ตูนเล่มไหน บทที่เท่าไหร่ด้วย การเล่นในโหมดเนื้อเรื่องเราต้องทีม 6 ตัวละครที่ดีที่สุดเข้าปาร์ตี้ แต่ว่าเมื่อเราเล่นในแต่ละด่านในโหมดเนื้อเรื่องจะไม่ต้องใช้ทั้ง 6 ตัวละคร แต่จะใช้ตั้งแต่ 1 – 3 ตัวละครเท่านั้นในการต่อสู้แต่ละด่าน แต่เมื่อจบการต่อสู้เลเวลจะเพิ่มขึ้นทั้ง 6 ตัวละคร

ที่เด็ด PvP กลางอากาศ

การ PvP ของ Dragon Ball Legends เป็นที่เด็ดของเกมนี้เลยโดยการต่อสู้จะเป็นการต่อสู้แบบเรียลไทม์ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นจริงๆ ไม่ใช่การต่อสู้กับบอท (แต่ในการเล่นครั้งแรกๆ จะเป็นบอทเพื่อสอนผู้เล่นเบื้องต้น) ซึ่งในโหมดการ PvP จะแบ่งเป็นการต่อสู้ 2 รูปแบบคือ Rating Match หรือโหมดจัดอันดับการต่อสู้ และโหมด Casual Match ที่จะเป็นโหมดการต่อสู้กันแบบธรรมดาไม่ได้จัดอันดับ การเล่นในโหมด PvP เราต้องเลือกตัวละครของเรา 3 ตัวละครไปสู้กับฝ่ายตรงข้าม 3 ตัวละครเช่นกัน โดยการต่อสู้จะเป็นการต่อสู้กลางอากาศให้เพื่อนๆ ได้ปล่อยพลังใส่กันกลางอากาศคล้ายกับฉากการต่อสู้บนหนังสือการ์ตูนเลย

สำหรับเกม Dragon Ball Legends โดยสรุปแล้วเล่นสนุกมันส์ เล่นง่ายด้วยนิ้วเดียวก็มันส์ได้ มีกราฟิกที่สวยงาม มีท่าทางการใช้สกิลเหมือนยกมาจากการ์ตูนเอามาไว้ในเกมนี้ มีเสียงประกอบสไตล์การ์ตูนญี่ปุ่น มีตัวการ์ตูนจำนวนมากและมีความหลากหลาย และ อีกมากมายให้เพื่อนๆ ได้เล่นกัน แฟนๆ เกมแล้วแอคชั่นหรือแฟนๆ การ์ตูนดราก้อนบอลไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ตอนนี้เปิดให้เล่นบนมือถือ Android ก่อนส่วน iOS จะตามมาเร็วๆ นี้

โหลดเกมได้ที่ https://dble.bn-ent.net/en/
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bandainamcoent.dblegends_ww

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*