[พรีวิว]Disney Heroes: Battle Mode เกม Action RPG รวมฮีโร่จากการ์ตูนดังมาบู๊กัน!

หลังจากที่ทาง Disney ได้ประกาศร่วมมือกับทางผู้พัฒนาเกมอย่าง PerBlueร่วมกันพัฒนาเกมบนมือถือเกมใหม่ในชื่อ Disney Heroes: Battle Mode นำขนเอาฮีโร่ตัวละครดังจากการ์ตูนในเครือของ Disney และ Pixar ที่มีมากกว่า 30 ตัวมาให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสกัน พร้อมมันส์ไปกับการบู๊ต่อสู้กันของตัวละครเหล่านี้ ตอนนี้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วเลยจะพาเพื่อนๆ มาสนุกกันไปกับตัวละครที่เพื่อนๆ คุ้นเคยและประทับใจ

ตัวอย่าง

รวมพลังฮีโร่ปราบเหล่าร้าย

เกม Disney Heroes: Battle Mode นี้มาในรูปแบบเกม Action RPG ซึ่งหน้าที่ของเราก้คือการสร้างทีมฮีโร่จากการ์ตูนดังโดยการพัฒนาตัวละครเหล่านั้นในทีมให้มีความแข็งแกร่ง ซึ่งในแต่ละทีมที่เราสร้างมานั้นสามารถมีสมาชิกได้มากที่สุด 5 คัวละครด้วยกัน แล้วก็ต้องพาทีมของเราฟันฝ่าเหล่าร้ายในแต่ละด่านเพื่อกอบกู้โลกนี้จากเหล่าร้ายที่มารุกรานนั้นเอง การต่อสู้ในแต่ละด่านตัวละครในทีมของเราทั้ง 5 คนจะโจมตีเองอัตโนมัติยกเว้นสกิลท่าไม้ตายของแต่ละตัวละครเราต้องเป็นคนกดใช้เอง

ตัวละครของเกม เกม Disney Heroes: Battle Mode นั้นขนขบวนมากจากการ์ตูนชื่อดังของ Disney และ Pixar ที่มีมากกว่า 30 ตัวมากจากเรื่องดังๆ อย่างเช่น Toy story, The Incredibles, Frozen, Wreck-It Ralph, Vanellope, Judy Hopps, Nick Wilde และตัวละครจากเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งตัวละครหรือฮีโร่เหล่านี้ก็จะมีความสามารถแยกเป็นสายโจมตี สายแทงค์ หรือสายสนับสนุน พร้อมทั้งสกิลที่แตกต่างกันให้เราเลือกเข้ามาเป็นสมาชิกในทีมของเราสัมผัสตัวละครดังที่คุ้นเคย

อย่างที่กล่าวไปแล้วตัวละครหรือฮีโร่ของเกม Disney Heroes: Battle Mode นำมาจากการ์ตูนดังที่เพื่อนๆ คุ้นเคย ซึ่งได้ยกเอาท่าทางการใช้สกิลและการโจมตีชนิดที่ถอดแบบท่าทางมาจากการ์ตูนเรื่องนั้นๆ มาให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสกันอย่างที่คุ้นเคยเลย โดยตัวละครภายในเกมนี้จะได้มาใน 2 รูปแบบคือ การสะสมชิ้นส่วนตัวละครที่ได้จากการเล่นในแต่ละด่านสะสมให้ครบกำหนดก็สามารถปลดล็อคตัวละครเหล่านั้นได้ และรูปแบบที่ 2 คือการเปิดกล่องหรือในเกมเรียกว่า Crates ซึ่งจะมีกล่องด้วยกันหลายระดับ เมื่อเปิดออกมาจะมีโอกาสได้ตัวละครหรือชิ้นส่วนตัวละคร

การพัฒนาตัวละครใน Disney Heroes: Battle Mode นั้นในแต่ละตัวละครจะมีค่าสถานะหรือ Stat ที่บอกว่าตัวละครนั้นมีความสามารถอะไรบ้าง ทั้งค่าทีมพาวเวอร์ ค่าพลังโจมตี พลังชีวิต พลังป้องกัน และค่าพลังอื่นๆ โดยความสามารถเหล่านี้จะเพิ่มขึ้น จากการอัพเกรดตัวละครในแบบต่างๆ และการสวมใส่ไอเทมเพิ่มความสามารถ การอัพเกรดตัวละครอย่างแรกคือ การอัพเลเวลตัวละคร เราจะทำได้จาก 2 ทางหลักคือ การเก็บค่าประสบการณ์จากการต่อสู้แบบต่างๆ และการใช้กระป่องพลังมาช่วยในการอัพ ต่อจากการอัพเลเวลตัวละครแล้ว ตัวละครสามารถอัพระดับดาวได้ด้วย โดยต้องใช้ชิ้นส่วนของตัวละครนั้นๆ มาอัพจำนวนดาวถ้าสะสมชิ้นส่วนตัวละครได้ครบตามกำหนดก็จะสามารถกดเพิ่มระดับดาวได้

สำหรับเมนู Badges ภายในเกมนี้คือระบบไอเทมเพิ่มพลังหรือจะเทียบกับเกมอื่นคือการใส่อาวุธหรือชุดเกาะให้กับฮีโร่นั้นเอง ซึ่งจะมีด้วยกัน 6 ช่องจะมีการแบ่งเป็นไอเทมตามระดับของตัวละคร เมื่อเพื่อนๆ ใส่ไอเทมได้ครบ 6 ชิ้นในระดับเดียวกัน ก็สามารถกด โปรโมตอัพตัวละครของเราขึ้นอีกคลาสหนึ่ง โดยจะแบ่งคลาสตัวละครไปตามสีของไอคอนตัวละคร เริ่มต้นตอนแรกจะเป็นสีขาว – เขียว – น้ำเงิน และระดับสูงสุดคือสีม่วง เมื่อเราอัพคลาสขึ้นมาค่าสเคตัสก็จะดีขึ้นและแต่ละคลาสก็จะเพิ่มสกิลประจำตัวละครที่สามารถเลือกอัพได้เพิ่มคลาสละ 1 สกิล การอัพสกิลในเกมนี้ก็สามารถทำได้ โดยเราจะได้แต้มในการอัพสกิลมาจำนวนหนึ่งเมื่อเลเวลทีมหลักของเราอัพเลเวล เราก็สามารถเลือกเอาแต้มนั้นมาอัพสกิลได้ตามชอบได้เลยจัดทีมลุยกันเลย

การจัดทีมของ Disney Heroes: Battle Mode เราสามารถเลือกตัวละครฮีโร่มาเข้าทีมของเราได้สูงสุด 5 ตัวละคร ซึ่งเทคนิคในการจัดทีมว่าจะเลือกตัวละครไหนสายไหนมาเข้าทีมก็แล้วแต่เพื่อนๆ ชอบเลยว่าอยากใส่ตัวโจมตีไกลกี่คน ตัวโจมตีใกล้กีตัว ใส่สายแทงค์หรือสายซัพพอร์ตเอาไว้หรือไม่ แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือเราต้องพยายามทำค่าพลังของทีมหรือ Team Power ให้ได้มากมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะในการต่อสู้นอกจากความสามารถของตัวละครแต่ละตัวในการเลือกมาสู้แล้วค่าพลังทีมรวมก็จะเป็นตัวตัดสินว่า ถ้าทีมไหนมีค่าพลังสูงกว่าก็มักจะเป็นฝ่ายเอาชนะในการต่อสู้ไป

โหมด แคมป์เปญหรือ Campaign ใน Disney Heroes: Battle Mode Mode จะเป็นเหมือนสถานีรถไฟที่จะพาเราไปยังภายในเมือง โดยแต่ละเหมือนก็เปรียบเสมือนเนื้อเรื่องแต่ละบท เราจะต้องตะลุยด่านตามเนื้อเรื่องหลักในเมือง ซึ่งภายในแต่ละเมืองก็จะแบ่งเป็นด่านเนื้อเรื่องย่อยลงไป และในแต่ลด่านก็จะมีศัตรูด้วยกัน 3 ชุดที่ต้องสู้ เราต้องเล่นในด่านต่างๆ ให้ผ่านเพื่อจะได้ผ่านไปยังด่านต่อไป และได้รับไอเทมตอบแทนมา ซึ่งการเล่นในแต่ละฉากต่อสู้ จะเป็นการต่อสู้เอง แต่สกิลของตัวละครเราต้องกดเองและไม่สามารถกดเพิ่มความเร็วการต่อสู้ได้ นอกเสียจากว่าเพื่อนๆ อัพเลเวลหลักไปถึง 30 หรือเป็นผู้เล่นที่เติม VIP เท่านั้นที่สามารถให้ต่อสู้แบบออโต้ทั้งหมด รวมทั้งเร่งความเร็วการต่อสู้ให้จบไวๆ ได้ เมื่อจบแต่ละด่านการต่อสู้ก็จะได้รับรางวัลมาเป็น ชิ้นส่วนตัวละคร ไอเทมเพิ่มพลัง และไอเทมจำเป็นในการเล่นอื่นๆ นอกจาก Campaign นี้ก็ยังมีด่านพิเศษอื่นๆ อีกมากมายให้เราสามารถเข้าร่วมต่อสู้ เสมือนเป็นดันเจี้ยนพิเศษนั้นเองพิชิต Arena แบบ 5V5

โหมด Arena ของเกม Disney Heroes: Battle Mode นี้ก็อย่างชื่อก็บอกแล้วว่ามันคือสนามรบนั้นเอง เป็นสนามรบที่เราต้องจัดทีมที่แข็งแกร่งที่สุด 5 คน เพื่อไปเจอกับผู้เล่นอื่นเจอกันในเวทีประลองแบบ 5 ต่อ 5 วัดกันไปเลยเกมเดียวรู้ผล ซึ่งเทคนิคในการเล่นก็คือพยายามเลือกสู้กับผู้เล่นที่มีค่าพลังของทีมที่เท่ากันหรือน้อยกว่าเราจะทำให้สามารถชนะได้ง่ายกว่า และในโหมดอารีน่านี้ก็จะมีการให้เราเช็ตทีมไว้ป้องกันเอาไว้เผื่อจะไปเจอกับผู้เล่นอื่นๆ เพราะการต่อสู้ในอารีน่าของเกมนี้จะไม่ใช่การต่อสู้แบบเรียลไทม์ทำให้เราต่อสู้กับ AI ของทีมผู้เล่นอื่นนั้นเอง และก็จะมีการจัดอันดับของอารีน่าเอาไว้ด้วย

โดยรวมแล้วเกม Disney Heroes: Battle Mode เกมนี้เป็นเกมที่น่าสนใจมาก โดยเฉพาะแฟนๆ ของ Disney และ Pixar นั้นไม่ควรพลาดเกมนี้ได้ขนเอาตัวละคร เนื้อเรื่อง และสถานที่ต่างไ จากการ์ตูนหลายๆ เรื่องเอามาให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันง่ายๆ บนมือถือ ตอนนี้เปิดให้เล่นแล้วทั้งบน Android และ iOS อย่ารอช้าไปโหลดมาเล่นกันเลย

รายละเอียดและดาวน์โหลดได้ที่ https://www.disneyheroesgame.com/
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.perblue.disneyheroes
iOS: https://itunes.apple.com/app/disney-heroes-battle-mode/id1327925104?mt=8

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*