แปลกแหวกแนว รีวิว Paladin Strike เกม MOBA บนมือถือแนวใหม่

ยุคนี้เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของเกมแนว MOBA บนมือถือเลยก็ว่าได้ มีเกมเปิดใหม่มากมายหลายเกมรวมถึงมีการจัดแข่งหลากหลายงานหลากหลายอีเวนท์ด้วยกัน วันนี้ทีมงานเราจะมาแนะนำอีกหนึ่งเกมแนว MOBA ให้เพื่อนๆได้รู้จักกันแต่เกมในวันนี้เป็นเกม MOBA  ที่เรียกได้ว่าแปลกแหวกกว่าหลายๆเกมในสโตร์ขณะนี้ นั่นก็คือเกม Paladin Strike นั่นเอง จะเป็นเกมแบบไหนยังไงนั้นวันนี้เราจะมารีวิวให้ได้อ่านกัน

เกม : Paladin Strike

ผู้พัฒนา : Hi-Rez STUDIOS

แนวเกม : MOBA

Paladin Strike เป็นเกม MOBA ที่ไม่เหมือนเกมอื่นๆคือมาในธีมเกมที่เป็นสงครามยิงปืนเป็นออกแนว กึ่งๆ Action Shooting อย่างที่เรารู้กันว่าเกมแนวMOBAนั้นเป็นเกมแนววางแผนทำลายป้อมโดยอาศัยการจัดทีมที่มีความต่างของตำแหน่งการเล่น โดยเกม Paladin Strike นั้นก็มีรูปแบบการเล่นที่เข้ากับคอนเซปต์คือเป็นเกมที่ชิงตำแหน่งพื้นที่เหมือนกันแต่ตัวเกมนี้มาในธีมสนามรบและเปลี่ยนจากพลังวิเศษต่างๆของตัวละครมาเป็นธีมปืน ธีมอาวุธสงครามแทนนั่นเอง

สำหรับเกมเพลย์ของเกม Paladin Strike นั้นผู้เล่นจะต้องรวมทีม5คน และยึดเอาพื้นที่ตำแหน่งชิงชัยเอาไว้ให้ได้โดยการใช้รถระเบิดเข้ายึดตำแหน่ง โดยจะมีแบ่งเป็นฝ่ายที่ได้ดันรถ และฝ่ายที่กันรถไม่ให้เข้ามายึด  ซึ่งภายในเกมมีโหมดแข่งขันให้ได้เลือกเล่นหลายแบบด้วยกันแต่หลักเกมเพลย์ก็จะเป็นอย่างที่ว่ามา ผู้เล่นใหม่ที่เพิ่งโหลดมาสามารถเล่นเป็นได้ไม่ยาก ตัวเกมมีสอนมีแนะนำเอาไว้ลองศึกษาลองหัดเล่นดูได้ครับ

มาว่ากันต่อในส่วนของตัวละคร หากเป็นเกมMOBAอื่นๆก็จะมีแบ่งตำแหน่งเป็นพวก แคร์รี่ แทงค์ เมจ ไฟท์เตอร์ ราวๆนี้แต่ตัวเกม Paladin Strike นั้นตัวละครจะมีให้เลือกใช้ทั้งหมด 4 ประเภทได้แก่ Damage / Flank  / support / และ Font line

 

โดยตัวละครแต่ละตัวก็จะมีความต่างในด้านของค่าพลัง อาวุธ รูปแบบการโจมตี และสกิล ซึ่งก็เหมือนกับเกมแนวMOBA ทั่วไปนั่นเองเราก็ต้องมาเลือกดูว่าถนัดแบบไหนชอบแบบไหน โดยตัวละครทุกตัวนั้นจะมีสกิลอยู่ทั้งหมด 3 สกิล คือสกิลทั่วไป2สกิลและสกิลท่าไม้ตาย (อัลติ) อีก 1 สกิล ซึ่งการเล่นแต่ละครั้งหลักการจัดทีมพื้นฐานคือในทีมของเราควรจะมีสายการเล่นครบทุกสายส่วนตัวที่เหลือค่อยปรับเอาตามความเหมาะสม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับทักษะ ความถนัด และ ความชอบของคนในทีมด้วยว่าเป็นแบบไหน หลักการเล่นก็ตามสไตล์คืออาศัยความเป็นทีมเวิร์ค ทักษะการวางแผน และ ฝีมือ ในการรบนั่นเอง


อีกหนึ่งความต่างของเกม Paladin Strike ที่ต่างจาก MOBA มือถือเกมอื่นๆคือรูปแบบของเลนส์ที่ไม่ได้มี3เลนส์ เหมือนกับเกมอื่นๆแต่จะเป็นเลนส์เดี่ยวใหญ่ๆที่มีสิ่งของกีดขวางตามทาง  ซึ่งพวกของเหล่านี้เป็นกำบังให้เราได้ การจะเอาชนะได้ก็ควรดูตำแหน่งแมพให้ดีๆ ทำความเข้าใจเลือกใช้แผนที่เหมาะสม 

จุดเด่นของเกม

จุดเด่นของเกม Paladin Strike  นี้นั้นตัวเกมมีความแตกต่างฉีกจากรูปแบบการเล่นMOBAแบบเดิมๆ ทำให้มีความแปลกใหม่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ทางด้านของตัวละครเองก็มีการใช้อาวุธสงครามซึ่งแตกต่างจากเกมอื่นๆที่มักมาในธีมพลังพิเศษ ไม่ค่อยมีธีมสนามรบแบบนี้

 

ข้อพิจารณา

สำหรับข้อพิจารณาของเกมนี้คือด้วยความที่มันแปลกคือจะMOBA ก็ไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็น จะ Shooting ก็ไม่เต็มร้อยเช่นกัน ทำให้หลายๆคนอาจไม่อินกับเกมแนวนี้เท่าไร อีกเรื่องคือในส่วนของการควบคุมที่เล่นแรกๆอาจจะมีงงบ้างเล็กน้อยต้องอาศัยการลองผิดลองถูกดู

มาว่ากันต่อในเรื่องของภาพกราฟิกส์กันบ้าง ตัวเกมมีการทำภาพออกมาได้สวยน่าเล่นพอสมควร มีการออกแบบตัวละครมาได้น่าสนใจน่าติดตาม โดยรวมแล้วจัดว่าอยู่ในระดับที่ประทับใจ

สำหรับสเป็คเครื่องที่จะใช้เล่นเกม Paladin Strike ก็ไม่ต้องแรงมากมายอะไรเทียบๆกันแล้วก็ถ้าเล่น ROV ได้ก็สามารถเล่น Paladin Strike ได้แบบไม่กระตุกอะไร

 

รีวิวสรุปโดยรวมแล้วตัวเกม Paladin Strike ถือเป็นอีกเกมที่มีความแปลกใหม่ในรูปแบบของเกมเพลย์ เป็นอีกเกมที่คอMOBAที่เบื่อกับแนวเกมเดิมๆน่าจะลองโหลดมาเล่นดูกัน หรือใครที่ไม่เคยเล่นเกมแนวMOBAมาก่อนเลยก็สามารถทำความเข้าใจและเล่นได้ไม่ยากเย็นเท่าไรนัก ภาพกราฟิกส์สวยงาม เกมเพลย์น่าสนใจ  หากจะมีข้อพิจารณาคือตรงส่วนที่รูปแบบเกมที่เล่นแรกๆอาจจะต้องฝึกกันหน่อย (ก็เป็นเรื่องธรรมดาของการลองเกมใหม่น่ะเนอะ)

 

เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาเกมMOBAแนวแปลกๆเล่นหรือคนที่เบื่อกับเกมตีป้อมเดิมๆก็ลองไปหาโหลดมาเล่นกันดูนะครับ รับรองว่าคงถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อย สำหรับบทความนี้ก็คงต้องขอจบการรีวิวไว้แต่เพียงเท่านี้หากมีข้อมูลผิดพลาดตรงไหนยังไงต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ชอบเกมแนวไหนอยากให้รีวิวเกมอะไรบอกกันเข้ามาได้นะครับ ยังไงเดี๋ยวจะหามารีวิวให้ได้ดูกันฝากติดตามกันด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าสำหรับวันนี้สวัสดีครับ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*