รีวิวเกม Ace Hunter เกมสไตล์พับจีมือถือมุมมองใหม่กับความมันส์ที่แตกต่าง

ต้องยอดรับว่าเกมสไตล์ Battle Royale แนวพับจีเป็นแนวเกมที่กำลังฮิตกันแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเล่นบนมือถือ หรือ PC ก็มีมาให้เลือกเล่นอย่างไม่ขาดสาย วันนี้ผมเลยมีอีกหนึ่งเกมแนวพับจีมือถือที่ระบบการเล่นคล้ายกัน แต่เปลี่ยนมุมมองการเล่นเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง กับ Ace Hunter (王牌猎手) เกมแนว Battle Royale บนมือถือสไตล์การ์ตูน 2.5D จากค่าย NetEase ที่ใช้มุมมองการเล่นแบบ Bird Eye View หรืมมุมมองการเล่นสไตล์เกม Diablo เป็นหลัก

เกี่ยวกับตัวเกม

  • Ace Hunter เป็นเกมแนว Battle Royale สไตล์เดียวกับพับจี หรือเกมแนวเปิดห้อง ที่ในเกมเราจะได้กระโดดร่มลงบนเกาะร้างที่มีทั้งอาคารมากมาย และอาวุธวางอยู่เป็นจำนวนมาก ตัวเราจะต้องรีบวิ่งเก็บอาวุธต่างๆ และเอาชีวิตรอดจากผู้เล่นทั้งหมด 100 คนให้ได้ โดยตัวเกมจะมีเวลาจำกัด และจะมีเอเรียที่จะคอยบีบผู้เล่นให้เข้าหากัน Ace Hunter จะมีความแตกต่างตรงที่ตัวเกมนำเสนอมุมมองการเล่นเป็นแบบ Bird Eye View แทนที่จะเป็นแบบ TPS ที่ปรับมุมกล้องได้ 360 องศา ทำให้เทคนิคการเล่นมีความเปลี่ยนไปจากเดิมมากทีเดียว
  • ในแง่ของอารมณ์ในการเล่น แม้ตัวเกมจะเปลี่ยนมุมมองในการเล่นไป และปรับกราฟฟิกลงมาให้กลายเป็นแบบการ์ตูน 2.5D แต่ตัวเกมก็ยังเก็บรายละเอียดการเล่นแบบ Battle Royale ไว้อย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดร่มลงเกาะ รอบนี้เราจะไม่ได้กระโดดลงมาเป็นแบบมุมกล้อง 360 องศาเหมือนเกมอื่นๆ แต่จะมาในรูปแบบ 2D ที่นอกจากจะพาเราไปส่งยังตำแหน่งที่ต้องการแล้ว เรายังเช็คตำแหน่งศัตรูได้จากการโดดร่มอีกด้วย
  • ซึ่งเมื่อเริ่มเกม เราก็จะยังคงวิ่งไล่เก็บปืน เก็บของอยู่เหมือนเดิม แต่รอบนี้อาวุธต่างๆ จะวางกระจายอยู่บนพื้นแทนที่จะเป็นในอาคาร โดยตัวแผนจะมีการบอกตำแหน่งของอาวุธอยู่อย่างชัดเจน ในด้านการควบคุม การควบคุมของตัวเกมจะใช้รูปแบบเหมือนเกม Action ทั่วๆ ไป เราสามารถหมุนมุมกล้องไปมาได้ 180 องศาจากปุ่มยิง และสามารถเปิดกระเป๋า และอัพเกรดของได้อย่างหลากหลาย ไม่มีระบบเล็งยิง เวลายิงศัตรู ตัวระบบจะมีการล็อคเป้าเป้าหมายให้ในระดับนึง แต่ถ้าเป้าหมายหลุดระยะไป เป้าจะไม่ล็อค และมีการตีกลับจนต้องควบคุมให้ดีๆ อาวุธที่แตกต่างกัน จะสามารถยิงวิถีกระสุนออกมาได้ต่างกัน เช่นสไนเปอร์จะสามารถชาร์ทยิงได้ และเพิ่มระยะการมองเห็นให้กับตัวเราเป็นอย่างมาก
  • นอกจากนี้ตัวเกมยังมี ลูกเล่นเล็กๆ จำนวนมากให้เราได้ประทับใจกัน ไม่ว่าจะเป็นการบอกทิศทางเมื่อมีคนกำลังวิ่งเข้ามา หรือปะทะกันอยู่ หรือจะเป็นการบอกตำแหน่งของไอเทมที่ถูกปล่อยลงมา นอกจากนี้ยังมีระบบแอบซุ่มตามร่มไม้ หรือแอบย่องมาข้างหลังได้อีกด้วย ซึ่งผมขอบอกเลยว่ามันครบถ้วนทุกอย่างที่เกี่ยวกับเกมแนวสไตล์ PUBG เลยละ
  • แม้จะมีความต่าง แต่ความสนุกยังเหมือนเดิม

    Ace Hunter แม้จะเป็นเกมที่มีรูปแบบมุมมองการเล่นแตกต่างไปจากแนว Battle Royale ทั่วๆ ไป แต่ความสนุก และความเข้มข้นในฐานะเกมแนวนี้ยังมีอยู่อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์ แม้ว่าตัวเกมอาจจะลดแรงกดดันลง และดูเป็นเกม Action มากขึ้น โดยระบบการเล่นในตัวเกมจะไม่เอื้อกับการซุ่มยิงระยะไกลซักเท่าไหร่ ทำให้เราอาจไม่เจออารมณ์แบบหาศัตรูไม่เจอเหมือนในเกมแนว Battle Royale เกมอื่นๆ เท่านั้นเอง

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*