มือ! เกราะป้องกันสุดเทพใน PUBG ที่กันกระสุนได้ดีเกินไปกว่าที่ควรจะเป็น

หากใครติดตามเกม PUBG มานานหน่อย ก็คงจะได้เห็นช่วงอัพเดตที่มีการปรับเกี่ยวกับการโดนความเสียหายในส่วนต่างๆ โดยความเสียหายจะลดลงเวลายิงถูกแขนและขา โดยส่วนที่โดนความเสียหายน้อยที่สุดก็คือ มือ และ เท้า เพื่อความสมจริง แต่ในบางสถานการณ์ที่ต้องยิงสู้กันในบ้างที เจ้ามือนี่แหละ ที่สามารถก่อให้เกิดความรู้สึกที่ว่า “ทำไมเรายิงมันไม่ตายสักที”โดยที่หลายๆ คนไม่รู้ตัวเลย งานนี้ WackyJacky101 จึงได้ทำการทดสอบให้เห็นกันจะๆ ไปเลยว่า มือ ของเราในเกม PUBG นั้น มีความสามารถสุดเทพขนาดไหน ไปดูกัน!


ภาพการทำความเสียหายในแต่ละส่วนของร่างกาย

 ก่อนอื่นที่จะดูบทความนี้ให้เข้าใจ เราต้องมาดูกันก่อนว่า ในร่างกายแต่ละส่วน จะมีส่วนที่โดนความเสียหายไม่เท่ากัน ซึ่ง 100% นั่นคือ ความเสียหายเต็มจำนวนที่โดน และส่วนอื่นที่ % น้อยลงมา คือหักความเสียหายจากประเภทกระสุนไป ซึ่งมือและเท้าจะโดนความเสียหายแค่ 30% เท่านั้น (หักไปถึง 70%) ซึ่งตรงจุดนี้ก็จะเอามารวมกับประเภทของอาวุธรวมไปถึงกระสุนที่ทำความเสียหายนั้นๆ โดยใจความหลักของเนื้อหาวันนี้คือการดูว่า “มือ” สามารถปกป้องผู้เล่นจากกระสุนได้มากขนาดไหน

  สำหรับการยิงสู้กัน ในบางทีเรามักจะเห็นคนชอบเอียงตัวยิง แม้จะไม่จำเป็นต้องเอียงตัวเลยก็ตาม สาเหตุนั้นมาจากที่ว่า การเอียงตัวจะทำให้มือและแขน (ส่วนสีฟ้า) ปกป้องช่วงอกได้ดีขึ้น (ส่วนสีชมพู) และยังช่วยบังส่วนหัว (สีแดง) เล็กน้อย แม้จะไม่ได้ช่วยป้องกันส่วนหน้าท้อง (สีม่วง) แต่ตรงจุดนั้นก็เป็นส่วนที่โดนความเสียหายน้อยกว่าหน้าออกอยู่แล้ว เกริ่นมาพอสมควร เรามาดูดีกว่า ว่ามืออย่างเดียวสามารถรับกระสุนได้ถึงกี่นัด สำหรับคนที่ไม่มีชุดเกราะอะไรใส่เลย


ทดสอบยิงด้วย AKM

เริ่มด้วยปืน AR ที่ยิงได้แรงที่สุดกับ AKM เป็นปืนที่สามารถยิงหัวนัดเดียวตายได้ทันทีหากไม่มีหมวกป้องกัน และยิงอกเพียงแค่ 2 นัดเท่านั้น แต่เชื่อหรือไม่ว่าหากเรายิงเข้ามือจะต้องยิงถึง 8 นัด! ด้วยกัน ถึงจะสามารถล้มคนตัวเปล่าได้


ทดสอบยิงด้วย P18C

คั่นด้วยปืนพก P18C หรือที่รู้จักกันในชื่อ Glock ซึ่งหากยิงหัวเปล่าๆ ก็ใช้เพียง 3 นัด แต่หากยิงโดนแต่มือนั้นต้องยิงเกือบหมดแม็กถึง 15 นัด! เลยทีเดียว


ทดสอบยิงด้วย M416

 ตามมาด้วยปืน M416 ซึ่งเป็นปืนคู่บุญของหลายๆ คน ซึ่งความเสียหายใกล้เคียงกับ AKM แต่น้อยลงมาเล็กน้อย ซึ่งต้องใช้กระสุนถึง 9 นัด! หากยิงโดนมือถึงจะตายกันเลยทีเดียว


ทดสอบยิงด้วย AWM

  ปืนที่แรงที่สุดในเกม ขนาดยิงหมวก Lv.3 ยังกระจุย แต่เชื่อหรือไม่ว่ามือบางๆ สามารถรับกระสุนของ AWM ได้ถึง 3 นัด! กว่าจะตาย นี่มันยิ่งกว่าเกราะ Lv.4 อีกนะเนี่ย!


ทดสอบยิงด้วย Kar98k

     สาย Sniper ก็อาจจะไม่ได้เจอกับ AWM บ่อยๆ ดังนั้นลองดูปืน Kar98k ซึ่งสามารถพบได้ในแผนที่ ก็ต้องใช้กระสุนถึง 5 นัดหมดแม็กเลยทีเดียว หากยิงเข้ามือศัตรู


 ในความเป็นจริงคงจะไม่มีใครที่ยิงเข้ามือทุกนัดอยู่แล้ว แต่ก็ต้องอย่าลืมว่า ในการปะทะแบบ 1-1 การพลาดกระสุนเพียงนัดเดียวก็สามารถส่งผลให้เราเป็นฝ่ายที่แพ้ได้ทันที ซึ่งตรงจุดนี้นี่แหละที่การยิงโดนมือมีผลอย่างมาก และมือไม่ควรจะรับความเสียหายได้เยอะขนาดนี้ โดยในจุดนี้ก็อยู่ที่ว่าจะแก้ไขอย่างไร ตามปกติในหลายๆ เกม จะเป็นระบบยิงทะลุ คือหากยิงเข้ามือ แต่ด้านหลังมือเป็นร่างกายก็จะนับความเสียหายเป็นยิงโดนตัวแทน เป็นต้น หรือควรจะโดนความเสียหายทั้งมือทั้งตัวไปเลยดี แต่หากยังไม่มีการแก้ไขก็อย่าลืมเอียงตัวยิงกันละ จะได้ให้มือช่วยกันกระสุนให้ด้วยฮา

>>ดูการทดสอบยิงด้วยปืนอื่นๆ ภายในคลิปด้านล่างนี้ได้เลย<<

Source : WackyJacky101

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*