ขอร่วมด้วย! Grand Theft Auto Online เพิ่มโหมดเอาใจแฟนเกม Battle Royale แล้ว

เรียกว่ามากันไม่หยุดไม่หย่อนเลยนะคะ กับเหล่าเกมดังๆ ที่ต่างทยอยลงโหมด Battle Royale มาให้เพื่อนๆ กันอย่างล้นหลาม  ซึ่งคราวนี้ถึงตาของ Grand Theft Auto Online บ้างแล้วจ๊ะ เมื่อล่าสุดทีมผู้พัฒนา Rockstar Games ได้เพิ่มโหมด “Trap Door” โหมด Battle Royale ที่ยังคงเสน่ห์ความเป็นโหมดออนไลน์ของ Grand Theft Auto Online ด้วยรูปแบบเกมเพลย์ที่ไม่ซ้ำใคร ตอนนี้โหมดดังกล่าวได้เปิดให้เพื่อนๆ ได้เล่นกันแล้วค่า ซึ่งรูปแบบเกมเพลย์จะเป็นยังไงนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

รูปแบบเกมเพลย์ของโหมด Trap Door นั้นจะแบ่งทีมออกเป็นสองฝั่ง โดยจำนวนผู้เล่นแต่ละฝั่งจะมากน้อยแค่ไหนนั้นจะถูกจัดให้อัตโนมัติขึ้นอยู่กับจำนวนผู้เล่นในแต่ละรอบ เมื่อเราเข้าสู่การแข่งขันจะมีปืนไรเฟิล, ระเบิดและเกราะป้องกันให้ใช้ได้ทันทีจ๊ะ ซึ่งหากกระสุนหมดเราเก็บตามจุดที่ขึ้นรูปปืนและระเบิดตามภาพในแมพ ซึ่งกติกาง่ายๆ คือต้องฆ่าทุกคนฝั่งตรงข้ามให้หมดด้วยการให้ผู้เล่นตกออกจากแมพ งงกันใช่มั้ยเอ่ย?เนื่องจากเมื่อเรายิงใส่ผู้เล่นจน HP หมด ผู้เล่นนั้นก็จะ Respawn ได้เรื่อยๆ เพียงแต่จุดที่ Respawn นั้นจะอยู่ในโซนสีแดงอันเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของแมพจะต้องหายไปในเวลาจำกัด หากผู้เล่นหนีรอดจากโซนสีแดงจะยังสู้ต่อได้ แต่ถ้าหนีไม่พ้นหรือถูกทีมฝั่งตรงข้ามขวางไม่ให้เราข้าม ผู้เล่นจะตกออกจากแมพแล้วตายในทันที Respawn ไม่ได้แล้วจ้า โดยทีมที่มีจำนวนรอบชนะมากที่สุดจะเป็นฝ่ายชนะค่ะ
สำหรับเกม Grand Theft Auto V เป็นเกมแนว Shooting Open World ที่สามารถสลับมุมมองบุคคลที่หนึ่งและสามได้พร้อมกัน เกมกระแสยอดนิยมไม่เสื่อมคลาย ที่โหมดออนไลน์ของตัวเกมแทบจะเป็นตัวชูโรงของเกมมากเสียยิ่งกว่าเนื้อเรื่องอีก (แต่โหมดออนไลน์มันก็สนุกจริงๆ นั้นแหละค่ะ) หากเพื่อนๆ สนใจก็ลองไปเล่นกันดูนะคะ ปัจจุบันตัวเกมวางจำหน่ายแล้วบนเวอร์ชั่น PC [Steam], PlayStation 4 และ Xbox One

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*