รีวิว Sword Art Online: Fatal Bullet เมื่อเราคือ 1 ในตัวละครแห่งโลก GGO

          Sword Art Online: Fatal Bullet เป็นเกมที่สร้างจาก อนิเมะดังชื่อเดียวกัน (Sword Art online) โดยฉากหลังของเกมจะดำเนินจากอนิเมะใน Season 2 ที่เป็นเกม Gun Gale Onlineแต่เนื้อเรื่องจะต่างออกไปซึ่งเกมจะดำเนินเนื้อเรื่องที่ตัวละครของเราและตัว AI คู่หู เป็นหลัก เกมจะพาเราไปสู่โลกของ Gun Gale Online โดยเราสามารถสร้างตัวละครและตัวคู่หูของเราได้ตามที่อยากให้เป็น โดยเป้าหมายของเกมหลักๆก็คือการเก็บเลเวลเก็บไอเทมและพัฒนาตัวละครของเราให้เป็นผู้เล่นอันดับ 1 นั่นเองครับ

ระบบการต่อสู้ภายในเกม Sword Art Online: Fatal Bullet จะเป็นแนว 3rd Person Shooting (TPS) เดินหน้าฆ่าฟันสไตล์ Run and Gun ที่ค่อนข้างเหมาะกับคนที่ไม่เคยเล่นแนวนี้มาก่อน เนื่องจากการโจมตีในเกมเราสามารถตั้งให้การเล็งปืนเป็น Auto ได้ ซึ่งเกมจะช่วยเล็งปืนให้เองเมื่ออยู่ในระยะยิงตัวเกมจะเน้นการโจมตีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว สลับกับการเข้าปะทะและการใช้สกิลที่มีชั้นเชิง สกิลในเกมก็มีหลากหลายรูปแบบตามอาวุธที่สวมใส่ ผู้เล่นต้องวางแผนตั้งแต่อยู่ในเมืองว่าควรจะหยิบอาวุธชิ้นไหนเลือกสกิลอะไรให้กับตัวเองและ AI คู่หู เพื่อจะได้ทีมที่สมบูรณ์แบบ

ภายในเกม เราจะพบกับศัตรูหลากหลายรูปแบบ ที่มีการโจมตีและการเคลื่อนไหวเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดยศัตรูแต่ละตัวจะมีจุดอ่อนแตกต่างกันอย่างเช่น บางตัวจะมีจุดสีแดงๆ ที่ตาหรือหาง หากเราโจมตีโดนจุดนั้นจะทำให้ดาเมจเพิ่มขึ้น และที่สำคัญเรายังจะเจอผู้เล่น (AI) คนอื่นที่จะมาตามฆ่าเราที่ให้อารมณ์คล้ายกลับในอนิเมะเลย ซึ่งศัตรูประเภทนี้เป็นพวกที่รับมือยากมากด้วย

เราสามารถเลือกใช้อาวุธได้หลายอย่างตั้งแต่ “Hand Gun” “Shotgun” “Assault Rifle” “Rocket Launcher” หรือแม้แต่ “Photon Sword” ซึ่งในการต่อสู้แต่ละครั้งเราสามารถพกอาวุธได้ สองชนิดโดยอาวุธแต่ละชนิดก็จะเหมาะกับศัตรูและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันไปนอกจากนั้นตัวละครของเราจะมีอาวุธพิเศษที่เป็นลักษณะแส้ ที่เราสามารถใช้ดึงตัวเราให้เข้าใกล้เป้าหมายที่เราเล็งไว้หรือเอาไว้โหนเพื่อขึ้นที่สูงได้ด้วย

ในโหมดการเล่นออนไลน์จะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบก็คือแบบ PvE ที่จะเป็นการ Co-op ลงดันเจี้ยนกับผู้เล่นอื่น ซึ่งในดันเจี้ยนนี้นอกจากจะมีไอเทมพวกอาวุธชุดเกราะดรอปให้แล้ว ก็จะมีวัตถุดิบในการเพิ่มความสามารถของอุปกรณ์ดรอปเป็นพิเศษอีกด้วยครับ ส่วนอีกโหมดหนึ่งก็คือการเล่นแบบ PvP ภารกิจหลักคือการแข่งกันทำความเสียหายใส่ Boss ของด่านให้ทีมเราได้มากที่สุดภายในเวลาจำกัด  โดยจะแบ่งเป็น สองแบบคือ

1.Hero battle เป็นระบบที่เราสามารถเลือกตัวละครจากอนิเมะมาเล่นได้
2.Avatar battle เป็นระบบที่เราจะนำตัวละครที่เราสร้างมาสู้กับตัวละครของผู้เล่นคนอื่น

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*